Trang chủ / Chính sách và qui định

Chính sách và qui định

Chính Sách và Qui Định

CHÍNH SÁCH & QUY ĐỊNH CHUNG

 

I. HÌNH THỨC THANH TOÁN

      1.1  Thanh toán: Khách hàng thanh toán ngay khi mua hàng tại cửa hàng

      1.2   Khách hàng có thể thanh toán qua hình thức chuyển khoản. Quý khách vui lòng gọi điện đến số đt: 0918 058 788  để biết thêm chi tiết.

II. CHÍNH SÁCH QUY TRÌNH XỬ LÝ KHIẾU NẠI

  1. Tiếp nhận mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của công ty.
  2. Tất cả mọi trường hơp bảo hành, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để làm thủ tục bảo hành.
  3. Thời gian giải quyết khiếu nại trong thời hạn tối đa là 3 đến 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được khiếu nại của của khách hàng. Trong trường hợp bất khả kháng 2 bên sẽ tự thương lượng.

III.QUY ĐỊNH VỀ BẢO MẬT THÔNG TIN

     3.1  Mục đích thu thập thông tin cá nhân

           Để truy cập và sử dụng một số dịch vụ tại website, bạn có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với chúng tôi thông tin cá nhân (Email, Họ tên, Số ĐT liên lạc…). Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Chúng tôi không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.  

      3.2 Sử dụng thông tin cá nhân

          Chúng tôi thu thập và sử dụng thông tin cá nhân bạn với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ nội dung của “Chính sách bảo mật” này.  Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này để liên hệ trực tiếp với bạn dưới các hình thức như: Gởi thư ngỏ, đơn đặt hàng, thư cảm ơn, thông tin về kỹ  thuật và bảo mật…

      3.3 Chia sẻ thông tin cá nhân

  •             Ngoại trừ các trường hợp về sử dụng thông tin cá nhân như đã nêu trong chính sách này, chúng tôi cam kết sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân bạn ra ngoài.
  •            Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thuê một đơn vị độc lập để tiến hành các dự án nghiên cứu thị trường và khi đó thông tin của bạn sẽ được  cung cấp cho đơn vị này để tiến hành dự án. Bên thứ ba này sẽ bị ràng buộc bởi một thỏa thuận về bảo mật mà theo đó họ chỉ được phép sử dụng  những thông tin được cung cấp cho mục đích hoàn thành dự án.
  •             Chúng tôi có thể tiết lộ hoặc cung cấp thông tin cá nhân của bạn trong các trường hợp thật sự cần thiết như sau: (a) khi có yêu cầu của các cơ quan  pháp luật; (b) trong trường hợp mà chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trước pháp luật; (c) tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các thành viên khác.

       3.4 Truy xuất thông tin cá nhân

                   Bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các links thích hợp mà chúng tôi cung cấp.

       3.5 Bảo mật thông tin cá nhân

                Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn bằng mọi cách thức có thể. Chúng tôi sẽ sử dụng nhiều công nghệ bảo mật thông tin khác nhau nhằm bảo vệ thông tin này không bị truy lục, sử dụng hoặc tiết lộ ngoài ý muốn.

                 Chúng tôi khuyến cáo bạn nên bảo mật các thông tin liên quan đến mật khẩu truy xuất của bạn và không nên chia sẻ với bất kỳ người nào khác. Nếu sử dụng máy tính chung nhiều người, bạn nên đăng xuất, hoặc thoát hết tất cả cửa sổ Website đang mở.  

          3.6 Thay đổi về chính sách

                     Nội dung của “Chính sách bảo mật” này có thể thay đổi để phù hợp với các nhu cầu của chúng tôi cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ khách hàng nếu có. Khi cập nhật nội dung chính sách này, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại thời gian “Cập nhật lần cuối” bên trên.

                      Nội dung “Chính sách bảo mật” này chỉ áp dụng tại website của chúng tôi, không bao gồm hoặc liên quan đến các bên thứ ba đặt quảng cáo. Do đó, chúng tôi đề nghị bạn đọc và tham khảo kỹ nội dung “Chính sách bảo mật” của từng website mà bạn đang truy cập.

 

V. CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN VÀ GIAO NHẬN

               Quý khách vui lòng gọi điện đến số đt: 0918 058 788 – 038 300 6656 để được báo giá chi phi phí vận chuyển.

 Chân trang:

            - Tên công ty:  Công ty TNHH Công Nghệ TK-VIS

             Giấy phép kinh doanh số: 0315544067 được cấp ngày 06/03/2019 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP Hồ Chí Minh.

 

 BẢO HÀNH

THỜI GIAN NHẬN TRẢ BẢO HÀNH

Từ 8h đến 18h

Làm việc từ T2-T7 (cả ngày)

QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG GIẢI QUYẾT NHỮNG TRƯỜNG HỢP:

1. PHIẾU BIÊN NHẬN NHẬN HÀNG BẢO HÀNH BỊ MẤT.

2. PHIẾU BIÊN NHẬN NHẬN HÀNG BẢO HÀNH QUÁ HẠN QUI ĐỊNH

*QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý :

- Riêng với những sản phẩm trong trường hợp nhà phân phối phá sản... TK-VIS vẫn nhận BH, hỗ trợ bình thường theo đúng quy định , nhưng sản phẩm đó phải có tem hoặc phiếu mua hàng của TK-VIS.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ ỦNG HỘ

 

Quy định bảo hành

I. Điều kiện bảo hành

* Thiết bị có đầy đủ và nguyên tem bảo hành của TK-VIS và của Nhà Phân Phối, các thiết bị được cấp phiếu bảo hành, phải xuất trình Phiếu bảo hành. Tem hoặc phiếu bảo hành còn trong thời gian bảo hành sẽ được bảo hành theo quy định của cửa hàng và nhà sản xuất.

* Những hư hỏng của thiết bị được xác định do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi từ nhà sản xuất.

* Tem bảo hành, mã vạch số serial, emei của sản phẩm phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu cạo sửa, tẩy xóa, bị rách, mờ…

  • * Đối với màn hình có từ 05 điểm chết trở lên.

II. Không bảo hành trong các trường hợp sau

* Trên thiết bị,  mã vạch, chỉ số dung lượng , tem bảo hành , số serial number bị rách, mờ hay có dấu hiệu chấp vá, cạo sửa…

* Thiết bị bị biến dạng, trầy xước, bể, mẻ, cong, xì tụ, cháy nổ... dùng nguồn điện không ổn định (HDD bị nứt, bể cổng cắm cable, rách barcode ,CPU bị mẻ, nứt chíp, rỉ chân, vô nước,mainboard cong, gãy chân socket…, lỗi phát sinh do quá trình sử dụng)

* Thiết bị có dấu hiệu hư hại do dung dịch, ẩm ướt, bụi bặm, từ trường cao, bị oxy hóa, hoặc do côn trùng, chuột bọ phá hoại, hoặc hư hỏng do thiên tai, hỏa hoạn , vận chuyển không đúng qui cách .

* Không bảo hành các thiết bị phụ kiện như: mực in, đầu phun, đĩa driver, đĩa mềm, bóp CD, Heaphone, thiết bị game glassfilter, mousepad, cable, các loại đầu cắm, quạt giải nhiệt, adaptor, remote,cable USB, sạc pin MP3/MP4, quà tặng ...phần mềm , software , MS WINDOWS ,MS OFFICE …

* Dữ liệu có chứa trong thiết bị lưu trữ của khách hàng khi bảo hành thiết bị.

* Các thiết bị không có tem bảo hành của Phát Đạt hoặc còn tem bảo hành của Phát Đạt nhưng không có tem bảo hành của Nhà Phân Phối cũng không đảm bảo điều kiện được nhận bảo hành.

III. Phương thức  bảo hành

* Thời gian giải quyết bảo hành từ 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận (trừ thứ 7, Chủ Nhật và Lễ Tết) và tùy theo tình trạng hư hỏng của sản phẩm có thể giải quyết sớm hoặc chậm hơn.

* Đối với thiết bị tem còn bảo hành nhưng nằm trong Trường hợp II - Không được bảo hành, tùy từng trường hợp chúng tôi chỉ tạm nhận hỗ trợ để gửi về Nhà Phân Phối, trong quá trình hỗ trợ nếu sản phẩm của quý khách bị từ chối bảo hành, chúng tôi sẽ hoàn trả sản phẩm lại cho quý khách và không chịu trách nhiệm về thắc mắc của quý khách hàng. Nếu trong quá trính hỗ trợ, Nhà Phân Phối có các chính sách nhận lại sản phẩm và trả tiền hoặc đổi lại dòng sản phẩm tương tự, chúng tôi có trách nhiệm thông báo lại cho quý khách để thương lượng phướng án giải quyết tốt nhất vì quyền lợi khách hàng.

* Trong trường hợp sản phẩm gửi bảo hành không còn lưu hành thì chúng tôi giải quyết bằng những cách sau:

            - Sẽ đổi cho khách sản phẩm có cấu hình tương đương (không nhất thiết sản phẩm này còn mới 100%)

            - Đổi sản phẩm khác có tính năng cao cấp hơn nếu khách hàng đồng ý trả thêm phần chênh lệch theo giá hiện tại. Riêng đối với sản phẩm chính hãng – chúng tôi sẽ thực hiện đúng theo qui định bảo hành của hãng.

            - Thời hạn bảo hành ghi trên tem vẫn tiếp tục duy trì theo tem cũ.

    Tuy nhiên có vài trường hợp chúng tôi sẽ gửi đi nước ngoài, khách hàng không phải chịu phí nhưng phải chờ đến 30 ngày hoặc có thể lâu hơn.

IV. Qui định đổi mới Sản Phẩm

* Quý khách sử dụng sản phẩm mua tại TK-VIS trong 07 ngày đầu tiên, nếu bị lỗi kỷ thuật hoặc lỗi do Nhà sản xuất sẽ được đổi mới với điều kiện:

             - Sản phẩm không rơi vào Trường hợp II – Các trường hợp không được bảo hành.

             - Sản phẩm còn trong tình trạng như mới (hàng phải còn đầy đủ hộp và đúng số serial sản phẩm, các phụ kiện đi kèm và phiếu xuất hàng).

V. Qui định Bảo hành đối với một số Sản Phẩm cụ thể:    

Ổ cứng HDD, SSD, Box di động…    

* Ổ cứng HDD, SSD, Box di động… phải còn đầy đủ tem của Phát Đạt và Nhà Phân Phối.

* Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành.

* Sản phẩm không trầy quá nhiều, không móp, không gãy chân cắm cable, không xước board, không có dấu hiệu hư tổn do dung dịch, quá tải nhiệt, do sửa chữa, cháy nổ…

* Sản phẩm phải còn nguyên imei, serial… và không bảo hành đối với phụ kiện đi kèm sản phẩm.

* Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với dữ liệu được lưu trong Sản Phẩm của quý khách.

* Sản phẩm Ổ cứng HDD, SSD, Box di động… mua tại TK-VIS trong 01 tháng đầu tiên, nếu bị lỗi kỷ thuật hoặc lỗi do Nhà sản xuất sẽ được đổi mới với điều kiện thỏa mãn các quy định trong mục IV. Qui định đổi mới Sản Phẩm.

VI. Quy định trả bảo hành    

* Khách hàng khi gửi bảo hành tại cửa hàng vui lòng lấy phiếu nhận bảo hành và giữ gìn phiếu bảo hành cẩn thận.

* Chúng tôi không có trách nhiệm giải quyết nếu trường hợp mất giấy bảo hành.

X